Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức tham dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 của Lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hoá

3/5/2024 2:15:07 PM
Ngày 1/3, Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thiếu tướng Lê Văn Vỹ, Phó Tham mưu trưởng, Quân khu 4. Trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo phòng GDCT&CTHSSV và đông đảo sinh viên của trường tham dự.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202403/Images/205d5113936t94388l0-20240301023343-e.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh và các đại biểu dự lễ ra quân huấn luyện.

Quán triệt mệnh lệnh huấn luyện năm 2024 của Tư lệnh Quân khu 4, Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định, năm 2024 lực lượng vũ trang (LLVT) Thanh Hóa xác định phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, là “Năm cơ bản hoàn thành điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh”; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh về chính trị, có chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao...

Thực hiện tốt các quan điểm, phương châm, nguyên tắc, các mối kết hợp trong huấn luyện, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy huấn luyện thực hành là chính, rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan, đơn vị là trọng tâm; tăng cường huấn luyện đêm, huấn luyện cơ động, huấn luyện cường độ cao trong mọi điều kiện, sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, môi trường và phương án tác chiến.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202403/Images/205d5114359t77763l0-20240301023839-e.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh và các đại biểu tham quan mô hình, học cụ huấn luyện.

Đảng ủy, Bộ CHQS cũng xác định tập trung huấn luyện bộ đội sử dụng thành thạo các loại trang bị khí tài (TBKT) có trong biên chế, các loại TBKT mới; giỏi tác chiến độc lập, nâng cao khả năng tác chiến, phối hợp hiệp đồng khi được tăng cường lực lượng, binh khí kỹ thuật; tạo chuyển biến tích cực, vững chắc về chất lượng huấn luyện và giáo dục đào tạo, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và chất lượng cải cách hành chính. Kết hợp chặt chẽ huấn luyện với xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước; xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”. Tập trung nâng cao sức mạnh tổng hợp của LLVT tỉnh, bảo đảm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202403/Images/205d5114532t77463l0-20240301025714-e.jpg

Thiếu tướng Lê Văn Vỹ, Phó Tham mưu trưởng Quân khu phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân huấn luyện, Thiếu tướng Lê Văn Vỹ, Phó Tham mưu trưởng Quân khu yêu cầu LLVT tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 1659-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết số 775-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân khu, Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh Quân khu và các cơ quan của Quân khu về nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; coi trọng chất lượng huấn luyện và rèn luyện kỷ luật, chấp hành tốt pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, bảo đảm an toàn đơn vị. Công tác quản lý, điều hành kế hoạch, tiến trình biểu huấn luyện khoa học, chặt chẽ; tích cực đổi mới nội dung, phương pháp tập huấn, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng cho cán bộ các cấp; nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, nhất là chiến sĩ mới. Tập trung hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm về huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh; thường xuyên chăm lo xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, thực hiện hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát huy tính tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; gắn xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”. Bảo đảm đồng bộ, đầy đủ vật chất hậu cần, kỹ thuật cho huấn luyện và diễn tập, trọng tâm là kiểm tra 3 tiếng nổ cho chiến sĩ mới, các bài bắn kỹ thuật chiến đấu bộ binh cho bộ đội thường trực, DQTV, DBĐV và các mặt đảm bảo khác.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202403/Images/1-20240301023811-e.jpg

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202403/Images/14-20240301023738-e.jpg

Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức tham dự Lễ ra quân

Nhân dịp này, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối" gắn với phong trào thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”./.