“Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” của sinh viên Trần Khánh Linh lớp K26 ĐH Tâm lý học, khoa Tâm lý Giáo dục, Trường Đại học Hồng Đức

1/17/2024 10:24:45 AM
“Tinh thần tương thân tương ái” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người Việt Nam. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế, những nghĩa cử cao đẹp đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp của sinh viên Trường Đại học Hồng Đức đó chính là em Trần Khánh Linh (Đại Đức Thích Kim Tuệ) đang theo học tại lớp K26 ĐH Tâm lý học, khoa Tâm lý Giáo dục đã tự nguyện không nhận kinh phí hỗ trợ trong vụ hoả hoạn tại nhà xe N1, mà dành phần đó cho các bạn khác.

Sáng ngày 12/12/2023 trong khuôn viên Trường Đại học Hồng Đức đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại nhà xe Kí túc xá N1. Hoả hoạn đã thiêu rụi một số lượng xe máy, xe đạp điện, xe đạp của sinh viên, học viên đang học tập tại trường. Để hỗ trợ các bạn sinh viên và học sinh bị thiệt hại trong vụ hoả hoạn. Tập thể Sư phạm Nhà trường cùng toàn thể sinh viên, học viên và các Nhà hảo tâm đã bằng những tấm lòng trân quý nhất cùng góp sức ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất. Trong đó nổi bật lên là ngay cả chính bản thân các bạn sinh viên và học viên có xe bị cháy cũng sẵn lòng sẻ chia khắc phục khó khăn sau vụ hoả hoạn. Sinh viên Trần Khánh Linh (Đại Đức Thích Kim Tuệ) đang theo học tại lớp K26 ĐH Tâm lý học, khoa Tâm lý Giáo dục, Trường Đại học Hồng Đức tâm sự “Sự việc này là tai nạn hoả nạn ngoài ý muốn, Nhà trường đã nỗ lực động viên kịp thời và chia sẻ với các sinh viên, học viên trong vụ hoả hoạn, phần nào xoa dịu và vơi đi sự thiệt hại của các bạn. Qua sự việc này khẳng định lựa chọn của em về môi trường  Trường Đại học Hồng Đức (HDU) để học tập là quyết định sáng suốt, đúng đắn nhất. Bên cạnh đó, sự việc này em cảm nhận được Tập thể lãnh đạo Nhà trường là những người hội tụ Đủ Tài - Đủ Tâm - Đủ Đức. Và em biết một con Én ko thể làm nên mùa xuân, nhưng nhiều con Én sẽ đem mùa xuân về. Vì thế, em mong rằng sẽ có nhiều suy nghĩ và hành động của mọi người cũng như em chung tay chia sẽ với Trường Đại học Hồng Đức thân yêu”.

Media/1003_hdu_doanthanhnien/FolderFunc/202401/Images/z5034815996179-5abf632ecfbe8ef3f135efe017604be9-20240104012417-e.jpg

Sinh viên Trần Khánh Linh (Đại Đức Thích Kim Tuệ) lớp K26 ĐH Tâm lý học, khoa Tâm lý Giáo dục, Trường Đại học Hồng Đức

Trong nội dung chia sẻ, sinh viên Trần Khánh Linh nhấn mạnh: “Đối với sinh viên, học viên không may bị cháy xe đó là một tài sản lớn, bản thân em cũng như các bạn đều rất buồn và đáng tiếc”. Nhưng xuất phát từ tình cảm chân thành, sâu sắc của mình sinh viên Trần Khánh Linh đã tự nguyện không nhận kinh phí hỗ trợ, mà dành phần đó cho các bạn khác. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, một truyền thống rất đáng tự hào của người dân Việt Nam. Kết thúc lời tâm sự, sinh viên Trần Khánh Linh bày tỏ “Em mong các thầy cô đón nhận tấm lòng của em”.

Về phía Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường rất vui và tự hào vì có những đoàn viên sinh viên sẵn sàng chia sẻ với Nhà trường, chia sẻ với các bạn sinh viên, học viên. Hành động của sinh viên Trần Khánh Linh đã khẳng định một tinh thần bất diệt trong con người Việt Nam “tinh thần tương thân tương ái”. Chúc bạn học tập, rèn luyện tốt và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.