Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 chỉ tiêu công chức từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc

6/7/2023 2:21:06 PM
VPCP tuyển dụng 30 chỉ tiêu công chức từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc

Kế hoạch căn cứ vào Luật cán bộ, công chức năm 2008; được sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2019; Nghị định số 79/2022/NĐ-CP ngày 06 tháng 10 năm 2022 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng Chính phủ; Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ quy định về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ; Nghị định số 138/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức; Quy chế thí điểm thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc về công tác tại Văn phòng Chính phủ ban hành kèm theo Quyết định số 217/QĐ-VPCP ngày 22/4/2023 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; trên cơ sở tình hình quản lý, sử dụng biên chế và yêu cầu vị trí việc làm, nhu cầu đăng ký của các vụ, cục.

Kế hoạch có mục đích thu hút, tạo nguồn công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhằm tuyển chọn những người có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để bổ sung, tăng cường cho các vụ, cục (sau đây gọi tắt là đơn vị) thuộc Văn phòng Chính phủ, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị nói riêng và của Văn phòng Chính phủ nói chung.

Việc tuyển dụng công chức phải căn cứ vào chỉ tiêu biên chế được giao, yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm; bảo đảm đúng đối tượng, đủ điều kiện, tiêu chuẩn phù hợp bảo đảm lựa chọn được người có trình độ và năng lực theo yêu cầu, tiêu chuẩn của vị trí việc làm cần tuyển.

Nguyên tắc tuyển dụng: Bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, minh bạch, khách quan và đúng quy định của pháp luật; bảo đảm tính cạnh tranh; tuyển chọn đúng người đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 chỉ tiêu vào các vụ, cục.

Đối tượng dự tuyển: Sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, không quá 30 tuổi tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau đây:

- Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học) và khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông.

- Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học.

- Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

- Đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị nội bộ (Văn phòng Chính phủ sẽ phối hợp thẩm tra sau khi có kết quả xét tuyển).

Hình thức tuyển dụng: Thực hiện tuyển dụng thông qua xét tuyển (2 vòng).

Thời hạn nộp hồ sơ dự tuyển: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày Thông báo tuyển dụng được công khai trên Cổng TTĐT Chính phủ; từ ngày 01/06-30/06/2023.

Người đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Chính phủ, số 01 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội (điện thoại 080.44631).

Có thể là hình minh họa về văn bảnCó thể là đồ họa về văn bảnCó thể là hình minh họa về bản thiết kế và văn bảnCó thể là hình minh họa về văn bảnCó thể là hình ảnh về văn bảnCó thể là hình minh họa về văn bảnCó thể là hình minh họa về văn bảnCó thể là hình ảnh về văn bảnCó thể là hình minh họa về văn bảnCó thể là hình minh họa về bản thiết kế và văn bảnCó thể là hình minh họa về văn bản cho biết 'II. HOÀN CẢNH GIA ĐÌNH mẹ: -Họvàtênb: Trưác cách mạng Tháng đâu? Trong kháng chiến chống thực dân Pháp làm đâu? năm nay gì? đâu? (Ghi Họ cơ quan, ten Trưác cách mạng Tháng làm hiện nay đang làm (nếu đâu? nghiệp: .. Trong kháng chiến chống dân Pháp làm đâu? 1955 đến nay làm đâu? Ghi quan, ruột: hiện nay đang chị, Họ tên: -Nghề nghiệp: làm việc: (nếu hiện nay: hoặc chồng: -Họ tên -Nghề nghiệp: -Nơi làm Các con: tên: -Nghề nghiệp: -Nơi làm việc: -Chỗ hiện nay:'Có thể là hình ảnh về văn bản